Cán bộ, công nhân viên của trường
Trường Năng khiếu Nghiệp vụ Thể dục Thể thao Quảng Nam được thành lập vào ngày 01/01/1999 theo Quyết định số 2632/1998/QĐ-CT, ngày 30/12/1998 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Trường Năng khiếu thể dục - thể thao là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam; có chức năng tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng học sinh năng khiếu thể dục thể thao và đảm bảo việc học văn hoá theo chương trình giáo dục phổ thông theo quy định tại Quyết định số 32/2003/QĐ-BGD&ĐT ngày 11/7/2003 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nhiệm vụ, quyền hạn.

- Xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng học sinh năng khiếu các môn thể thao theo 2 hình thức: Đào tạo tập trung tại trường và đào tạo nghiệp dư tại các lớp năng khiếu theo kế hoạch được duyệt.

- Phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu các môn thể thao tạo nguồn cho năng khiếu Thể dục thể thao tập trung (năng khiếu tỉnh);tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu các môn thể thao đáp ứng yêu cầu chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia thi đấu các kỳ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

- Đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn vận động viên thi đấu thể thao thành tích cao của tỉnh.

- Cử các vận động viên các môn thể thao do trường quản lý đào tạo bồi dưỡng tham gia và tập huấn thi đấu các giải thể thao vô địch trẻ, lứa tuổi khu vực và toàn quốc hàng năm theo kế hoạch.

- Đề xuất các kế hoạch đào tạo, các quy định, biện pháp quản lý vận động viên, chế độ chính sách đối với các đối tượng vận động viên, huấn luyện viên v.v.. phù hợp với điều kiện của tỉnh.

- Phối hợp với các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Việt trì tổ chức cho học sinh học văn hóa theo chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục và đào tạo. Phối hợp với các cấp quản lý giáo dục để tổ chức: bồi dưỡng, tuyển chọn học sinh các lớp năng khiếu thể dục thể thao trong trường phổ thông (năng khiếu cơ sở).

- Mở rộng hợp tác về đào tạo với các trường năng khiếu thể dục thể thao ngoài tỉnh để tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện học sinh năng khiếu thể dục thể thao của tỉnh.

- Tiếp nhận và sử dụng các nguồn tài trợ, ủng hộ của tổ chức, cá nhân.

- Quản lý cán bộ, viên chức, tài sản, tài chính, khai thác, sử dụng cơ sở vật chất trang thiết bị theo quy định của pháp luật .

- Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất theo qui định của các cấp.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên giao.